Cẩm nang bỏ túi cho những ai muốn đi du lịch Hàn Quốc

5 (100%) 2 votes

Cẩm nang bỏ túi du lịch Hàn Quốc

Mùa hè là mùa của những chuyến đi và Hàn Quốc đang là điểm đến vô cùng lý thú và hấp dẫn dành cho bạn. Tuy nhiên, để trải nghiệm du lịch xứ sở Kim chi được trọn vẹn, bạn nên lưu ý những điểm sau để tránh những phiền phức không cần thiết nhé:

Hiện nay, Hàn Quốc thực hiện chế độ kiểm dịch khá nghiêm ngặt đối với các sản phẩm nông sản. Các mặt hàng nông sản bao gồm hoa quả tươi, rau củ tươi, thịt gia súc, gia cầm và một số sản phẩm có nguồn gốc từ thịt gia súc, gia cầm sẽ được tiến hành kiểm dịch tại hải quan sân bay tại Hàn Quốc. Và nếu không xuất trình được các giấy tờ theo tiêu chuẩn kiểm dịch của Hàn Quốc, các sản phẩm này sẽ bị thu giữ.

Điều này có nghĩa: hầu hết những món ăn vặt quen thuộc của bạn như thịt bò khô, xúc xích hay hoa quả đều sẽ không được mang theo vào đất nước củ sâm dù là trong hành lý ký gửi hay hành lý xách tay bởi chúng không có giấy tờ phù hợp. Và nếu bị phát hiện ra trong hành lý của bạn có các sản phẩm này, Hải quan Hàn Quốc sẽ lập biên bản, thu giữ và tiêu hủy chúng. Quá trình này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, khiến hành trình của bạn bị gián đoạn. Không chỉ vậy, trong một số trường hợp, bạn còn có thể bị phạt tiền.

Nếu có dự định vi vu Hàn Quốc, hãy lưu ý điều này để có một hành trình trọn vẹn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *