Tại sao phải để điện thoại ở chế độ máy bay trong suốt hành trình?

Tại sao phải để điện thoại ở chế độ máy bay trong suốt hành trình?

Một trong những quy định của việc đi máy bay là bạn sẽ phải để điện thoại ở chế độ máy bay trong suốt hành trình, có nghĩa là bạn sẽ không thể dùng điện thoại để liên lạc khi bay. Không phải bỗng nhiên các hãng hàng không lại “cấm đoán” như vậy đâu, tất cả đều có lý do.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu một chút về cách thức hoạt động của chiếc điện thoại. Để liên lạc được đến những nơi khác, điện thoại di động sẽ liên tục thu phát tín hiệu để kết nối với trạm thu phát sóng ở quanh nó. Khi tín hiệu từ trạm càng yếu thì điện thoại lại càng phát ra mức độ sóng mạnh để tìm kiếm trạm thu phát sóng. Quá trình tìm kiếm này xảy ra liên tục dù chúng ta có sử dụng điện thoại hay không.

Ở dưới mặt đất, khi chúng ta ở gần các trạm thu phát sóng do các nhà mạng lắp đặt thì chắc chắn sóng điện thoại sẽ không gây ảnh hưởng gì lớn tới máy bay; vậy nhưng khi bay ở độ cao 10.000 mét, cách xa các trạm thu phát sóng dưới mặt đất thì chiếc điện thoại di động sẽ càng phát ra mức sóng mạnh và liên tục tìm đến các trạm để kết nối. Mức độ phát sóng này khi nhân lên với số lượng vài trăm khách trên một chuyến bay thì rất có nguy cơ gây nhiễu hoặc ảnh hưởng đến tín hiệu GPS từ vệ tinh, tín hiệu liên lạc giữa máy bay với trung tâm quản lý bay mặt đất, và các thiết bị định vị trên máy bay. Đó chính là lý do mà tiếp viên trên các chuyến bay đều nhắc nhở chúng ta tắt các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy nghe nhạc và máy chơi game,…để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể ngạc nhiên rằng, một số hãng hàng không vẫn cung cấp wifi ở trên chuyến bay. Họ hoàn toàn có thể làm được bởi lúc này khoảng cách từ chiếc điện thoại cá nhân đến trạm phát sóng wifi rất ngắn, chỉ từ vài mét đến vài chục mét, nên chúng sẽ không phải phát tín hiệu mạnh để dò tìm trạm thu phát sóng khác. Tuy nhiên, việc sử dụng wifi chỉ được cho phép sau khi máy bay đã đạt đến độ cao an toàn, còn trong những thời điểm cất cánh hoặc hạ cánh thì bạn vẫn sẽ phải ngừng sử dụng điện thoại của mình đi thôi!

Vậy nên chúng ta hãy chuyển điện thoại và các thiết bị điện tử khác về chế độ máy bay trên mỗi hành trình bạn nhé!

Vé bay dịp lễ 30/4-1/5: Chặng ‘hot’ tăng tới vài triệu đồng/vé

Dịp lễ 30/4 năm nay kéo dài nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Các hãng hàng không đều đã có kế hoạch tăng chuyến cũng như điều chỉnh giá phục vụ.

Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay rơi vào cuối tuần, kéo dài từ ngày 28/4 đến 1/5. Dự báo nhu cầu di chuyển đường hàng không của người dân sẽ tăng cao. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air hay Jetstar Pacific cũng đã có kế hoạch tăng chuyến phục vụ.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng thêm nhiều chuyến bay ở các chặng trong dịp lễ. Tuy vậy, giá vé của hãng cũng đã điều chỉnh tăng dao động từ vài trăm ngàn đến hơn 2 triệu đồng/vé, đỉnh điểm trong 2 ngày 30/4 và 1/5.

Khảo sát của chúng tôi trên hệ thống bán vé chính thức của Vietnam Airlines, giá vé chặng TP.HCM đi Hà Nội trong dịp lễ 30/4 tăng cao nhất.

Vé hạng phổ thông ngày thường chỉ từ 1,34 triệu đồng/vé thì dịp lễ đã lên 1,9 triệu đồng/vé, thậm chí ngày 1/5 giá đội lên 3,6 triệu đồng/vé. Trong khi đó, vé hạng thương gia cao nhất là 5,7 triệu đồng/vé, so ngày thường 4,6 triệu đồng/vé.

Tuy không xảy ra tình trạng “cháy” vé nhưng trong hai ngày nghỉ lễ chính là 30/4 và 1/5, số lượng vé của Vietnam Airlines còn rất ít, nhiều chuyến chỉ còn 1 vé.

Nhiều chuyến bay xuất phát từ TP.HCM đến các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt, Đà Nẵng… trong dịp nghỉ lễ cũng đã hết vé từ rất sớm.

Ngoài các điểm du lịch trong nước, hãng hàng không Vietjet Air cho biết đã tăng cường thêm 200 chuyến bay, tương ứng 46.000 vé để phục vụ nhu cầu du lịch nước ngoài tăng cao dịp lễ.

Với lễ hội pháo hoa quốc tế bắt đầu từ ngày 29/4, Đà Nẵng chính là điểm đến hút khách du lịch trong dịp lễ này. Giá vé của Vietjet Air từ TP.HCM đi Đà Nẵng dịp này dao động từ 660.000 – 2,3 triệu đồng/vé. Tuy nhiên không xảy ra tình trạng cháy vé ở chặng đi này.

Tương tự, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng cho biết đã có kế hoạch tăng cường 20% chuyến bay, tương ứng 20 chuyến/ngày, so với dịp lễ năm trước. Vé các chặng từ TP.HCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc… vẫn còn khá nhiều.

Hãng Vietnam Airlines tăng gần 300 chuyến bay dịp lễ 30/4

Hãng Vietnam Airlines tăng gần 300 chuyến bay dịp lễ 30/4

Vietnam Airlines cho biết, phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách dịp cao điểm 30/4 – 1/5, Hãng triển khai tăng thêm gần 300 chuyến bay, tương ứng gần 60.000 ghế trên 12 đường bay nội địa từ ngày 25/4 đến 4/5/2018.

Tổng ghế cung ứng nội địa trong thời gian này đạt trên 480.000 ghế, tăng 14% so với thường lệ và 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, tập trung chủ yếu trên các đường bay du lịch trọng điểm là Hà Nội – TP.HCM – Đà Nẵng, Hà Nội – TP.HCM – Phú Quốc, Hà Nội – Nha Trang.

Trong giai đoạn cao điểm, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hoặc tự làm thủ tục tại kiosk (check-in tự động) để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

VietJet bị phạt 40 triệu đồng vì diễn bikini trên máy bay chở U23 Việt Nam

Cục Hàng không đã ra quyết định xử phạt VietJet Air 40 triệu đồng về sự cố để người mẫu mặc phản cảm trên chuyến bay chở các cầu thủ U23 Việt Nam.

Theo kết luận của Cục Hàng không Việt Nam, ngày 28/1, trên chuyến bay chở các cầu thủ đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, Ban huấn luyện cùng những cá nhân liên quan khác từ sân bay Thường Châu (Trung Quốc) về Hà Nội, VietJet Air đã tổ chức sự kiện chúc mừng đội bóng và không xin phép Cục Hàng không Việt Nam. Việc tổ chức sự kiện trên chuyến bay của VietJet Air dù không làm mất an toàn chuyến bay nhưng có thể gây uy hiếp an toàn.

Cục Hàng không Việt Nam xử phạt hành chính VietJet Air 40 triệu đồng và khuyến cáo bằng văn bản. Đối với cá nhân, Cục xử phạt vi phạm hành chính đối với tiếp viên trưởng của chuyến bay ở mức 4 triệu đồng vì không báo cáo kịp thời cho cơ trưởng chuyến bay.

Vietnam Airlines giới thiệu hạng ghế phổ thông đặc biệt

Vietnam Airlines

Vietnam Airlines vừa bổ sung hạng ghế phổ thông đặc biệt trên các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM đến Tokyo (Nhật Bản), Australia, Pháp, Đức và Anh.

Ghế hạng Phổ thông đặc biệt
Ghế hạng Phổ thông đặc biệt

Đây là hạng ghế được lắp đặt và khai thác trên các máy bay thân rộng thế hệ mới với không gian ngồi rộng rãi và độ ngả ghế lớn hơn hạng phổ thông bình thường.

Ngoài ra, hành khách còn được phục vụ thêm gối đầu, túi đồ cá nhân, bộ mỹ phẩm trên chuyến bay. Hành lý của khách hạng phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn cân nặng số kiện miễn cước tương đương với hạng thương gia và được gắn thẻ ưu tiên để nhanh chóng đến tay chủ nhân sau khi hạ cánh.

20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2018

20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2018

Việc đối mặt với sự cố và cách giải quyết là một trong những yếu tố giúp đánh giá chất lượng các hãng hàng không trên thế giới.

Chuyên trang xếp hạng máy bay uy tín của Australia AirlineRatings vừa công bố danh sách 20 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2018, CNN đưa tin ngày 3/1.

Theo đó, 20 hãng hàng không đứng top đầu về độ an toàn năm nay (xếp theo thứ tự bảng chữ cái) là: Air New Zealand, Alaska Airlines, All Nippon Airways, British Airways, Cathay Pacific Airways, Emirates, Etihad Airways, EVA Air, Finnair, Hawaiian Airlines, Japan Airlines, KLM, Lufthansa, Qantas, Royal Jordanian Airlines, Scandinavian Airline System, Singapore Airlines, Swiss, Virgin Atlantic và Virgin Australia.

20 cái tên được xướng danh đều có vị trí ngang bằng nhau.

10 hãng hàng không giá rẻ an toàn nhất thế giới (xếp theo thứ tự bảng chữ cái) là: Aer Lingus, Flybe, Frontier, HK Express, JetBlue, Jetstar Australia, Thomas Cook, Virgin America, Vueling và WestJet.

Bảng xếp hạng dựa trên quá trình đánh giá 409 hãng hàng không lớn nhỏ trên thế giới. Các hãng hàng không trong top 20 phải đáp ứng được các tiêu chí khắt khe như: luôn đi đầu trong việc đổi mới về an toàn bay, xuất sắc trong hoạt động và luôn đưa vào khai thác những chiếc máy bay mới, tiên tiến nhất.

Ngoài ra, đó phải là những hãng bay có hồ sơ hoàn hảo trong suốt kỷ nguyên hoạt động. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng cũng dựa vào các yếu tố như kết quả kiểm toán của các cơ quan quản lý hàng không, kiểm toán của chính phủ, hồ sơ về tai nạn hàng không, các sự cố nghiêm trọng và độ tuổi của những chiếc máy bay.

Cách giải quyết của các hãng bay cũng được nhìn nhận để đánh giá. “Mọi hãng hàng không đều có sự cố, nhưng cách mà họ giải quyết vấn đề mới quyết định mọi thứ”, đại diện đơn vị xếp hạng nói.

Đó cũng là lý do mà Qantas, hãng hàng không quốc gia Australia, dù gặp sự cố vẫn nằm trong top 20 hãng an toàn nhất thế giới trong nhiều năm. Năm 2010, tại Singapore, máy bay của hãng này đã bị hỏng một động cơ khi cất cánh nhưng nhờ phi công tay nghề cao đã cứu được toàn bộ máy bay.

Nói về lý do luôn đưa ra bảng xếp hạng các hãng hàng không trên thế giới qua nhiều năm, Tổng giám đốc Geoffrey Thomas cho biết: “Ngày nay, các chuyến bay ngày càng hoàn hảo và an toàn hơn. Nhưng hành khách vẫn cần được biết những gì là tốt nhất”.

Nguồn: VnExpress

Thỏa sức bay Thái Lan cùng Vietjet

Những hành khách đầu tiên đi trên chuyến bay Bangkok Đà Lạt của Vietjet

Vietjet đang khai thác 6 đường bay từ Việt Nam đến “Đất nước của những nụ cười” Thái Lan song song với việc khai thác ổn định nhiều đường bay nội địa của quốc gia này như: Bangkok-Chiang Mai, Phuket-Chiang Rai.

Liên tiếp khai trương đường bay mới

Hôm 18/12 vừa qua, tại sân bay quốc tế Liên Khương (Lâm Đồng), hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã khai trương đường bay Bangkok (Thái Lan) – Đà Lạt (Việt Nam). Đây cũng là hãng hàng không đầu tiên khai thác đường bay quốc tế này.

Đường bay Đà Lạt Bangkok được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ 2, 4, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 45 phút. Chuyến bay sẽ khởi hành từ Đà Lạt lúc 12h55 và đến Bangkok (giờ địa phương) lúc 14h40. Chiều ngược lại khởi hành từ Bangkok lúc 10h30 (giờ địa phương) và đến Đà Lạt lúc 12h15.

Trước đó, ngày 15/12, Vietjet cũng chính thức khai trương hai đường bay mới từ TP HCM đến Chiang Mai và Phuket.

Lãnh đạo Vietjet cho biết, đường bay TP HCM – Phuket được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ 2, 4, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ. Chuyến bay sẽ khởi hành từ TP HCM lúc 10h15 và đến Phuket lúc 12h10 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành từ Phuket lúc 13h05 (giờ địa phương) và đến TP HCM lúc 15h10.

Đường bay TP HCM – Chiang Mai được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ 3, 5, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ. Chuyến bay sẽ khởi hành từ TP HCM lúc 11h35 và đến Chiang Mai lúc 13h30 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành từ Chiang Mai lúc 14h20 (giờ địa phương) và đến TP HCM lúc 16h25.

Với 2 đường bay mới này, Vietjet hiện đang khai thác 6 đường bay giữa Thái Lan và Việt Nam, bao gồm các đường bay từ Bangkok đến Hà Nội, Hải Phòng, TP HCM, Đà Lạt và các chuyến bay từ TP HCM đến Phuket và Chiangmai.

Nhân viên sân bay Liên Khương làm thủ tục cho khách bay Bangkok
Nhân viên sân bay Liên Khương làm thủ tục cho khách bay Bangkok

“Phủ sóng” trên mạng bay nội địa Thái

Cùng với việc tăng cường mở rộng mạng bay đến “Đất nước của những nụ cười” Thái Lan, liên doanh của hãng hãng hàng không bikini tại Thái Lan – Thái Vietjet cũng tiếp tục tăng tần suất khai thác trên các đường bay Bangkok – Phuket, Bangkok – Chiang Mai, Phuket – Chiang Rai vốn đã được khai thác rất ổn định.

Được biết, tại Thái Lan, Thái Vietjet cũng ra mắt tàu bay mới mang biểu tượng du lịch Thái Lan 2018. Đây là tàu bay thứ hai của hãng mang biểu tượng du lịch của xứ sở chùa vàng và là một trong những hoạt động chính thuộc chương trình hợp tác giữa Vietjet và Bộ Du lịch-Thể thao Thái Lan để quảng bá du lịch. Cùng đó, Thái Vietjet cũng chính thức đón nhận chứng chỉ nhà khai thác (AOC) mới theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO) từ Cục Hàng không Thái Lan (CAAT).

“Là thành viên của Vietjet, Vietjet Thailand sẽ là cầu nối giữa Việt Nam và Thái Lan. Chúng tôi luôn mong muốn góp phần phát triển du lịch và kinh tế của hai nước thông qua nhiều hoạt động quảng bá điểm đến, văn hoá và sản phẩm du lịch của hai quốc gia. Tàu bay của Vietjet Thailand với biểu tượng du lịch Thái Lan sẽ đồng hành xuyên suốt chiến dịch quảng bá du lịch của Thái Lan năm 2018. Song song đó, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay không chỉ trong nội địa Thái Lan mà còn đến các địa điểm khác của Việt Nam và trong khu vực, mang lại nhiều cơ hội cho người dân địa phương và khách du lịch được tận hưởng hành trình của mình”, bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Chủ tịch HĐQT Thái Vietjet cho biết.

Phía Thái Lan, bà Kobkarn Wattanavrangkul, Bộ trưởng Du lịch-Thể thao Thái Lan, nhấn mạnh: “Tôi rất cảm kích với các hoạt động thiết thực và sự đồng lòng của Vietjet khi hỗ trợ chiến dịch quảng bá du lịch Thái Lan 2018. Chúng tôi tin rằng hợp tác của chúng ta sẽ mang lại những đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch và kinh tế hai nước Thái Lan và Việt Nam với tinh thần luôn đổi mới. Qua chiến dịch quảng bá du lịch Thái Lan 2018, chúng ta sẽ tạo nên một cầu nối gắn kết chặt chẽ giữa các quốc gia và giữa mọi người với nhau”.

Vietjet là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí thấp và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Không chỉ vận chuyển hàng không, Vietjet còn cung cấp các nhu cầu tiêu dùng hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng thông qua các ứng dụng công nghệ thương mại điện tử tiên tiến. Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Bên cạnh vị trí “Top 500 thương hiệu hàng đầu châu Á 2016” và Thương hiệu Tuyển dụng tốt nhất châu Á nhiều năm liên tiếp, Vietjet cũng đã vinh dự được bầu chọn là “Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á” (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 của TTG Travel Awards và Top 3 hãng hàng không có Fanpage trên Facebook tăng trưởng nhanh nhất thế giới do Socialbakers đánh giá.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 48 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 50 triệu lượt hành khách, với 78 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Song song với kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Vietjet đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Nhiều chuyến bay bị hủy do bão số 16

Nhiều chuyến bay bị hủy do bão số 16

Ngay từ chiều qua (24/12), các hãng hàng không Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco đã thông báo hủy nhiều chuyến bay đến và đi các tỉnh phía Nam.

Nhiều chuyến bay bị hủy do bão số 16

Việc điều chỉnh kế hoạch khai thác được các hãng hàng không thông báo tới khách hàng bằng tin nhắn. Hoặc hành khách có thể theo dõi trên trang web của các hãng, các phòng vé trên toàn quốc, hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng của các hãng hàng không trên.

Đồng thời, hành khách đang có kế hoạch đến hay đi từ các sân bay: Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cần Thơ, Liên Khương (Đà Lạt), Cam Ranh (Khánh Hòa), đặc biệt là ba sân bay Côn Sơn (Côn Đảo), Rạch Giá (Kiên Giang), Cà Mau cần thường xuyên theo dõi, cập nhập tình hình thời tiết và thông tin của hãng để chủ động lịch đi lại.

Air Asia Chính Thức Mở Đường Bay Tới Manila

AirAsia chính thức mở đường bay tới Manila – Philippines

Hôm nay AirAsia chính thức mở đường bay tới Manila – thành phố sôi động và lớn nhất tại Philippines. Với tần suất 3 chuyến/ tuần, đường bay mới này sẽ kết nối các tín đồ du lịch khám phá đất nước Philippines xinh đẹp. Đây là chuyến bay thẳng đầu tiên của AirAsia từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Manila. Hãy bay cùng AirAsia – hãng hàng không giá rẻ tốt nhất thế giới tới Manila và kết nối với các chuyến bay nội địa của AirAsia đến các địa điểm hấp dẫn khác ở Philippines như Boracay, Cebu, Palawan, Davao… từ 18/11/2017.

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ chất lượng cao đến từ Malaysia. Hãng bay này đã từng nhận được nhiều giải thưởng, nổi bật nhất là giải thưởng cho hạng mục hãng hàng không giá rẻ phục vụ tốt nhất của khu vực châu Á. Doanh thu chính của hãng đến từ các chuyến bay giữa các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Đông Á, Đông Nam Á… Ở Tp HCM, bạn có thể đặt mua vé máy bay Air Asia giá rẻ chính hãng và được giao vé tận nơi qua Hotline 090.402.7725 hoặc 0925.999.318 (website dailyvemaybayvn.com)

Xem thêm: Vé máy bay Air Asia

——————————————–

CÔNG TY VÉ MÁY BAY PHÁT ĐẠT (VIETJET AIR – VIETNAM AIRLINES – JETSTAR)

☎ Đặt vé: 090.402.77250925.999.318 (có thể chat qua Zalo/ Viber)

? Website: dailyvemaybayvn.com

? Giao vé trong nội thành Sài Gòn

 

Vietjet Air mở 2 đường bay mới TP.HCM đi Phuket và Chiang Mai

Vietjet Air mở 2 đường bay mới TP.HCM đi Phuket và Chiang Mai

Hãng hàng không Vietjet Air mở 2 đường bay mới tới Thái Lan

Ngày 15.12, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Vietjet tưng bừng tổ chức Lễ khai trương đường bay TP.HCM (Việt Nam) – Phuket (Thái Lan).

Trước đó, Vietjet cũng rộn ràng chào đón chuyến bay đầu tiên từ TP.HCM đi Chiang Mai (Thái Lan) trong sự hân hoan của đông đảo hành khách. Đường bay mới đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân và du khách, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực.

Sự kiện có sự chứng kiến của Ngài Manopchai Vongphakdi – Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam, Lãnh đạo Cục Hàng không, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM và lãnh đạo ban ngành 2 nước Việt Nam, Thái Lan. Trên chuyến bay khai trương, hành khách bất ngờ nhận được những quà tặng xinh xắn từ Vietjet.

Đường bay TP.HCM – Phuket được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ 2, 4, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ. Chuyến bay sẽ khởi hành từ TP.HCM lúc 10h15 và đến Phuket lúc 12h10 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành từ Phuket lúc 13h05 (giờ địa phương) và đến TP.HCM lúc 15h10.

Đường bay TP.HCM – Chiang Mai được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ 3, 5, 6, chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ. Chuyến bay sẽ khởi hành từ TP.HCM lúc 11h35 và đến Chiang Mai lúc 13h30 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành từ Chiang Mai lúc 14h20 (giờ địa phương) và đến TP.HCM lúc 16h25.

Vietjet Air mở 2 đường bay mới TP.HCM đi Phuket và Chiang Mai

Mở thêm 2 đường bay mới, Vietjet hiện đang khai thác 6 đường bay đến “Đất nước của những nụ cười” Thái Lan. Hướng tới mô hình “Consumer Airlines”, Vietjet thời gian qua không ngừng mở thêm các đường bay mới, bổ sung nhiều tàu bay, đầu tư công nghệ hiện đại, mang tới thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ gia tăng, hướng tới phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Vietjet liên tục nỗ lực góp phần tạo thêm giá trị mới cho cộng đồng, mang tới cơ hội bay cho hàng chục triệu khách hàng trong và ngoài nước.

Hiện tại, Vietjet đang khai thác 48 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ 50 triệu lượt hành khách, với 78 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia,Campuchia…

Hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.

Xem thêm: Vé máy bay Vietjet Air giá rẻ

——————————————–

CÔNG TY VÉ MÁY BAY PHÁT ĐẠT (VIETJET AIR – VIETNAM AIRLINES – JETSTAR)

☎ Đặt vé: 090.402.77250925.999.318 (có thể chat qua Zalo/ Viber)

? Website: dailyvemaybayvn.com

? Giao vé trong nội thành Sài Gòn